Skip to content
Khóa và phụ kiện cửa - Gọi ngay: 0914 896 213
-

THANH THOÁT HIỂM MIC

THANH THOÁT HIỂM MIC
Liên hệ

Thanh thoát hiểm MIC là loại khóa được làm từ inox, có màu trắng bạc và thường được lặp đặt tại chung cư, căn hộ, giúp bạn dễ dàng thoát ra ngoài khi gặp sự cố.

0914 896 213Đặt hàng ngay
  • Chất liệu: Inox
  • Màu sắc: Trắng bạc
  • Chiều dài: 1045 mm
  • Chiều cao cửa: 2100 mm

Thanh thoát hiểm là một loại khóa một chiều chuyên biệt dành cho các loại cửa chống cháy, cửa thoát hiểm. Tại các tòa nhà cao tầng hay nhà xưởng, việc lắp đặt cửa thoát hiểm nhằm đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra. Trong tình huống khẩn cấp, thanh thoát hiểm giúp mở cửa nhanh nhất mà không cần đến khóa hay vật dụng nào khác. Đây là loại khóa được thiết kế riêng dành cho các lối thoát hiểm, ở trạng thái bình thường thanh thoát hiểm tự động chốt cửa để giữ an toàn chống xâm nhập từ bên ngoài.

Thanh thoát hiểm chia làm 2 loại tương ứng với số điểm chốt của nó là : thanh thoát hiểm đơn (1 điểm) và thanh thoát hiểm đôi (2 điểm).

1. Thanh thoát hiểm đơn (1 điểm)

a) Đặc điểm cấu tạo

Thông thường thanh thoát hiểm được sản xuất từ 2 loại chất liệu chủ yếu là Inox và thép sơn tĩnh điện.

Đặc điểm của chất liệu khá cứng , chắc chắn , bền bỉ, ít rỉ sét...

- Chiều dài của thanh thoát hiểm đơn từ 0,64m – 1,045m

- Vị trí lắp đặt: Cách mặt đất 0,95m - 1m,

b) Đặc tính sử dụng

- Thường dùng ở các nhà chung cư, các căn hộ.

- Thanh thoát hiểm đơn thường được dùng cho cửa 1 cánh.

- Thanh thoát hiểm lắp đặt trên cửa thoát hiểm mục đích chính như một loại khóa nhưng trong trường hợp cần thiết thì ấn đẩy nhẹ là cửa sẽ mở. Tuy nhiên loại khóa thanh thoát hiểm chỉ mở được một chiều từ trong ra ngoài , muốn mở ngược từ ngoài vào trong thì phải có thêm khoá thoát hiểm được lắp ở bên ngoài cánh cửa.

2. Thanh thoát hiểm đôi

a) Đặc điểm cấu tạo

Tương tự như thanh thoát hiểm đơn về mặt chất liệu và vị trí lắp đặt. Bên cạnh đó thanh thoát hiểm đôi có một số đặc điểm cấu tạo khác như: Thanh thoát hiểm đôi gồm loại khóa có 1 thanh thoát hiểm được ghép thêm chốt trên và chốt dưới.

b) Đặc tính sử dụng

- Thanh thoát hiểm đôi dùng cho cửa 2 cánh.

- Cách lắp đặt thanh thoát hiểm đôi:

Trường hợp 1 : Thanh thoát hiểm được gắn vào cánh cửa bên trong (cánh phụ) khi ấn nhẹ thì cửa phụ mở sẽ đẩy theo cửa chính bung ra. Lúc này cánh cửa chính có thể lắp thêm khóa để liên kết cố định giữa 2 cánh.

Trường hợp 2: Loại thanh thoát hiểm này sử dụng chốt trên dưới cánh cửa phụ, cánh cửa còn lại sẽ lắp thanh thoát hiểm đơn. Ưu điểm của loại thanh thoát hiểm này là giúp tiết kiểm hơn mà vẫn đảm bảo được tính năng chính của nó đó là yếu tố thoát hiểm. Người dùng chỉ cẩn nhấn vào thanh thoát hiểm trên bất kỳ cánh cửa nào cũng có thể mở cửa đó ra được. Ngoài ra khi ta muốn mở cả 2 cánh cửa thì sẽ nhấn vào thanh thoát hiểm có chốt đôi, và khi muốn mở 1 cánh cửa thì chỉ cần nhấn vào thanh thoát hiểm đơn ở trên cánh cửa.

Nếu 2 cánh cửa hoạt động độc lập không có cánh nào kề lên cánh nào thì có thể sử dụng loại thanh thoát hiểm có chốt đôi lên cả 2 cánh cửa.Với loại này, khi tác động vào thanh thoát hiểm trên cánh cửa nào sẽ mở ra được cánh cửa đó.

5/5 (1 bầu chọn)